Nhất kiến vạn biến.

– Nhiều khi lại phải biến hóa để chính kiến của mình được nói ra và được chấp nhận. Đừng vội vàng nhận xét rằng ai đó không có chính kiến khi họ chưa nói ra điều họ muốn nói. Đừng vội vàng nói ra ngay những suy nghĩ của mình bộc tọac, hãy dùng những cách khác nhau, hay chọn những thời điểm thích hợp, hãy kiên nhẫn và tinh khôn.

– Cẩn thận chỉ vì một ý kiến mà gây ra cả trăm ngàn sự thay đổi. (giống Monte Carlo). Khi hành động, ta thường chỉ nghĩ được rằng, điều ta đang làm là để ta đạt được mục đích, ít ai suy nghĩ đến những hậu quả bên cạnh đó từ những việc mình làm. Do đó cần xem xét lại kết quả mà những gì mình làm và trước khi làm hãy nghĩ đến những gì mà hành động đó đem lại.

– Một ý kiến khi nói ra, sẽ có cả ngàn cách suy nghĩ và nhận định.Đành rằng cuộc sống, mọi việc được làm đều phải có người khen người chê, người ủng hộ, hay không ủng hộ.Ta cần phải chấp nhận những điều này, hãy ít nghe những lời ủng hộ mang tính động viên xã giao, và những lời chê bai rảnh nhảm, hãy nghe nhiều hơn những lời ủng hộ của những người khách quan và lời cảnh báo của những người phản đối nhưng chân thành. H2-1

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s